TV& VIDEO

Giá tôm hùm giảm kéo dài, người dân giảm số lượng lồng nuôi mới

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 11:20 ngày 10/06/2022

VTV.vn - Giá tôm hùm ở khu vực các tỉnh Nam Trung Bộ lại đứng ở mức thấp, người dân thận trọng trong thả nuôi.

Các tỉnh Nam Trung Bộ là vùng vốn có thế mạnh về các loại thủy hải sản, trong đó có tôm hùm. Tuy nhiên thời điểm này giá tôm hùm ở khu vực này lại đứng ở mức thấp. Tình trạng này đã kéo dài liên tiếp trong 2 năm qua khiến người dân thận trọng trong thả nuôi. Như tại vùng nuôi tôm hùm lớn nhất Nam Trung bộ là thị xã Sông Cầu, số lồng nuôi hiện giảm đến gần 1/3.

Theo tính toán của thị xã Sông Cầu, hiện nay số lồng nuôi tôm hùm tại Vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông còn khoảng 40 ngàn lồng, giảm khoảng 20 ngàn lồng so với những năm trước. Hiện tôm hùm xanh giá chỉ còn 600 ngàn đồng, giảm đến 400 ngàn đồng/kg so với lúc cao điểm nhưng vẫn khó bán vì xuất khẩu tiểu ngạch gặp khó.

Từ năm ngoái đến nay, người nuôi tôm hùm phải xoay xở để giảm chi phí, nhất là thức ăn - khoản chi nặng nhất với nghề nuôi tôm hùm. Việc giảm lồng đang được các chuyên gia nuôi trồng thủy sản và ngành nông nghiệp khuyến khích người dân duy trì. Bởi lâu nay, vùng nuôi tôm hùm này đã quá tải do người dân nuôi dày đặc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.