TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Giới chức Mỹ - Hàn - Triều họp không chính thức tại Phần Lan

VTV8Cập nhật 08:49 ngày 21/03/2018

Ông Choe Kang-il, Đại sứ Triều Tiên tại Anh (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - 18 quan chức Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc họp không chính thức tại thủ đô Helsinki của Phần Lan dự kiến diễn ra trong 2 ngày.

Phái đoàn Triều Tiên gồm 6 người do Vụ phó Vụ các vấn đề Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên dẫn đầu. Trong khi đó, phái đoàn của Mỹ và Hàn Quốc gồm 12 nhà cựu ngoại giao và các chuyên gia an ninh. Các cuộc hội đàm với lịch trình tập trung vào vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên và nỗ lực giảm căng thẳng.

Phát biểu trước thềm cuộc gặp trên, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto cho biết, vai trò của Phần Lan trong các hội nghị này là "không lớn". Phần Lan sẵn sàng đề xuất cung cấp các hỗ trợ cần thiết trong tương lai nếu các hội nghị này tiếp diễn.


Quan chức cấp cao Triều Tiên gặp các cựu quan chức Mỹ và Hàn Quốc Quan chức cấp cao Triều Tiên gặp các cựu quan chức Mỹ và Hàn Quốc

VTV.vn - Ngày 18/3, một quan chức cấp cao Triều Tiên đã lên đường tới Phần Lan để thảo luận với các cựu quan chức Mỹ và Hàn Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mưa lớn gây sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 8A

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến một khối lượng lớn đất đá đổ xuống Quốc lộ 8A thuộc địa phận tỉnh Hà Tĩnh, làm đường đi lên cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị chia cắt.