TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Du lịch trải nghiệm vườn cam hữu cơ

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 17:55 ngày 02/12/2017

VTV.vn - Tại Hà Tĩnh, các chủ vườn đã hình thành tour du lịch trải nghiệm tại các vườn cam hữu cơ, hấp dẫn du khách khi đến đây tham quan.

Vườn cam hữu cơ tại Cẩm Yên, Hà Tĩnh thời điểm này đang vào mùa cam chín rộ, du khách về đây tham quan khá nhiều. Không chỉ được ngắm các vườn cam, du khách còn được tận tay chọn lựa và hái cam. Điều này không chỉ mang lại cảm giác thú vị mà còn tạo cho du khách tâm lý yên tâm, không còn lo ngại về chất lượng cam cũng như việc trà trộn sản phẩm.

Các chủ vườn cam ở Hà Tĩnh cho biết, mỗi năm có hàng chục đoàn khách từ nhiều vùng miền khác nhau đến tham quan. Ngoài được trải nghiệm chăm sóc, cắt tỉa cho vườn cam, du khách còn được thưởng thức các đặc sản nổi tiếng như: cam Khe Mây, cam Bù Hương Sơn, bưởi Phúc Trạch...

Để hình thành và phát triển tour du lịch trải nghiệm vườn cam hữu cơ này, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành quy hoạch các vườn tạp, kém chất lượng và xây dựng mô hình vườn cam mẫu để phục vụ du khách tham quan... Đặc biệt, cam tại các vườn mẫu đều được sản xuất theo quy trình VietGap và được giám sát nghiêm ngặt về quy trình chăm sóc cũng như chất lượng sản phẩm.

Du lịch trải nghiệm được xem là một hướng đi mới và thực tế đã thành công ở nhiều địa phương, giúp phát triển song song cả nông nghiệp và du lịch dịch vụ. Với mô hình du lịch trải nghiệm này, các chủ vườn cam không chỉ quảng bá hình ảnh đặc sản cam Hà Tĩnh, mà còn khẳng định thương hiệu chất lượng cam trên thị trường.

Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

VTV.vn - Sáng nay (19/8), nước lũ đã bắt đầu rút dần ra khỏi nhà dân. Hiện chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tỉnh Nghệ An đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.