TV& VIDEO

Hà Tĩnh kết hợp trồng chè với du lịch trải nghiệm

Vân Giang, Anh Tú, Thiện LinhCập nhật 20:14 ngày 09/07/2022

VTV.vn - Hà Tĩnh đang kết hợp trồng chè với mô hình tham quan, du lịch trải nghiệm. Đây là một mô hình mới của tỉnh Hà Tĩnh đang hướng tới phát triển trong những năm gần đây.

Trồng chè không chỉ đem lại sản phẩm đặc trưng của Hà Tĩnh, mà với những đồi chè xanh bạt ngàn kết hợp cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp,

Đồi chè Tây Sơn là điểm du lịch Hà Tĩnh không thu bất cứ một loại phí vào cửa nào, du khách có thể thoải mái vào tham quan miễn phí. Ở đây, bạn có thể hòa mình trong không gian an lành, khoáng đạt gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó bạn còn được tự tay hái chè cùng bà con nơi đây.

Những người nông dân quanh năm hái chè bây giờ cũng tham gia vào làm du lịch và có thêm nhiều niềm vui khi được chia sẻ công việc làm nông của mình với du khách và giới thiệu những nét đẹp của vùng cao Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Du khách khi đến đây thì sẽ qua các thôn có đồi chè đẹp, địa hình thuận lợi như Tiền Phong, Thanh Dũng, Làng Chè… để tham quan, trải nghiệm trồng, thu hái chè, tham quan vườn ươm, tham quan nhà máy sản xuất…

Hiện tại Hà Tĩnh có gần 1.300 ha trồng chè, trong đó hơn 900ha đang cho thu hoạch tập trung chủ yếu tại 2 huyện miền núi Hương Sơn và Kỳ Anh. Doanh thu từ chè đạt 100 - 150 triệu đồng/ha/năm, đây là một nguồn thu nhập ổn định cho những người nông dân trồng chè ở địa phương.

Chè không chỉ là cây "làm giàu" đối với những hộ dân nơi đây, mà chính quyền và người dân địa phương đang quyết tâm xây dựng một số vùng trồng chè thành sản phẩm du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái cộng đồng.

Những thảm chè uốn lượn xanh mát, không khí trong lành và đặc biệt là sự mến khách của người nông dân, những đồi chè như thế này chắc chắn sẽ trở thành là một điểm dừng chân thú vị trong chuyến du lịch tại Hà Tĩnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đang huy động lực lượng, tích cực khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp người dân nhanh chóng ổn định đời sống.