TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 22 tỷ đồng

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 23:51 ngày 19/04/2018

Đối tượng Cao Thị Tâm (SN 1958, trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

VTV.vn - Cơ quan cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Cao Thị Tâm về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, đối tượng Cao Thị Tâm trú tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh giả vờ là người kinh doanh thành đạt và có hàng hóa đang buôn bán tại các cảng Hải Phòng, Cam Ranh và nhiều tỉnh thành trên cả nước... Qua việc tạo vỏ bọc này, đối tượng Cao Thị Tâm đã vay tiền của nhiều người dân và cam kết sẽ trả lại tiền cho người dân sau khi lấy được hàng.

Với thủ đoạn trên, đối tượng Cao Thị Tâm đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 23 người dân với tổng số tiền chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, đối tượng Tâm đã dùng để tiêu xài cá nhân, đi du lịch... Khi người dân đòi lại tiền đối tượng này đã đe dọa, đòi hành hung nên trong suốt một thời gian dài nhiều người dân không dám tố cáo..

Tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Tâm đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, hiện một số nạn nhân vẫn chưa đến trình báo cho cơ quan chức năng gây khó khăn trong công tác điều tra. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Nghệ An khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4

VTV.vn - Sáng nay (19/8), nước lũ đã bắt đầu rút dần ra khỏi nhà dân. Hiện chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân tỉnh Nghệ An đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ.