TV& VIDEO

Hà Tĩnh kỷ luật cán bộ xã gian lận bằng cấp

Quang Tiến _ Hương Thành (VTV8)Cập nhật 09:56 ngày 26/05/2019

VTV.vn - 4 cán bộ ở cùng xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, được xác định là đã sử dụng bằng giả, mượn bằng tốt nghiệp THPT của người thân để hợp thức hóa hồ sơ...

Năm 2018, qua đơn tố giác của người dân, UBKT huyện ủy Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành thẩm tra và kết luận: ông Đặng Trọng Thạch - Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Dương và ông Chu Trọng Hòa - Trưởng công an xã đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân rồi sửa tên, lập hồ sơ đi học cử nhân Luật... Còn ông Phan Ngọc Dượng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh và bà Chu Thị Hiền - Phó chủ tịch UBMT Tổ quốc cũng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả, rồi kê khai lý lịch, lập hồ sơ đi học lớp Trung cấp lý luận Chính trị, ĐH Luật để được bầu vào BCH Đảng bộ xã.

Điều đáng nói cả 4 trường hợp này hiện đều là cán bộ chủ chốt của xã Cẩm Dương, trong đó có 1 ủy viên Ban Thường vụ, 3 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã... Qua xác minh, hiện UBKT Huyện ủy Cẩm Xuyên đang tiến hành các thủ tục để kỷ luật 4 cán bộ vi phạm này.

Trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phát hiện hàng loạt trường hợp cán bộ sử dụng bằng giả, bằng không hợp pháp… Sau vụ việc này, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, rà soát lại công tác cán bộ từ việc bổ nhiệm, điều động, quy hoạch. Trong quá trình đó, đơn vị nào phát hiện sai phạm thì sẽ xác minh và đưa ra hình thức kỷ luật đối với cán bộ vi phạm cũng như đơn vị quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gói cơm nắm bằng nhựa sinh học

VTV.vn - Từ tháng 7/2019, chuỗi cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven của Nhật Bản có thể sẽ bắt đầu bán các loại cơm nắm “onigiri” bọc hoàn toàn bằng nhựa sinh học.