TV& VIDEO

Hà Tĩnh nóng tình trạng khai thác thủy sản trái phép

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 08:01 ngày 05/05/2018

VTV.vn - Hà Tĩnh xuất hiện những tàu lớn chuyên đánh bắt thủy hải sản bằng hình thức giã cào hoặc kích điện,gây huỷ diệt thuỷ hải sản và hệ sinh thái, gây ô nhiễm tầng đáy biển.

Trong đợt truy quét cao điểm, lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã bắt giữ nhiều phương tiện sử dụng kích điện với công suất cao để đánh bắt thủy hải sản…Với công suất từ 12-20V, cứ một lần kích điện thì không một con tôm con cá nào có thể sống sót. Điều đáng nói, các đối tượng trên đều biết hành vi khai thác của mình là vi phạm pháp luật và gây nhiều hệ lụy về sau nhưng vẫn cố tình hoạt động...

Những hình thức đánh bắt này không chỉ khiến các loài thủy hải sản bị tiêu diệt nhanh chóng mà còn phá hủy môi trường và hệ sinh thái khu vực đáy biển. Chính vì vậy, những đợt truy quét trên cần được duy trì thường xuyên nhằm có thể đẩy lùi tình trạng khai thác tận diệt - vốn diễn ra nóng bỏng trên vùng biển hiện nay. 

Huawei chuẩn bị hứng chịu đợt "tấn công" mới từ phương Tây

VTV.vn - Huawei hiện đang phải chịu nhiều áp lực và chuẩn bị hứng chịu đợt "tấn công" mới từ phương Tây kể từ khi Giám đốc Tài chính Mạnh Vãn Chu của tập đoàn này bị bắt.