TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Hà Tĩnh: Sạt lở bờ sông diễn biến phức tạp

Quang Tiến, Thiện LinhCập nhật 17:23 ngày 30/09/2022

VTV.vn - Ảnh hưởng của bão số 4 vừa qua đã khiến hàng chục ki lô mét bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bị sạt lở, uy hiếp đến tính mạng và tài sản của người dân.

Hà Tĩnh hiện có khoảng 130 km bờ sông, bờ biển bị sạt lở. Đặc biệt, tại các tuyến bờ sông Ngàn Phố, Ngàn Sâu, Ngàn Mọ, sông Lam… sạt lở đất đã tiến sát nhà dân, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và nhà cửa của trên 1.000 hộ dân.

Mưa lớn, nước từ thượng nguồn sông Ngàn Mọ đổ về khiến nhiều vị trí hai bên bờ sông bị sạt lở nghiêm trọng khiến người dân thôn Đồng Bàu không khỏi bất an.

Tại xã Cầm Duệ, sạt lở đất đã tiến sát, gây sụt lún nhiều ngôi nhà. Nước lũ đã tạo thành các hàm ếch lớn, những hàng tre cũng bị dòng nước đánh bật gốc.

Bão số 4 vừa qua đã khiến tuyến đê biển Cẩm Nhượng bị hư hỏng nặng. Hơn 200 người dân được huy động để khắc phục, gia cố các vị trí sạt lở dọc tuyến kè này. Mưa lớn cũng làm tuyến đường quốc phòng đoạn qua xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên bị sạt lở hơn 200m.

Công tác khắc phục sạt lở sau bão số 4 đang được các cấp chính quyền địa phương và người dân gấp rút triển khai.

Hiện chính quyền địa phương đã tập trung gia cố bờ sông. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời, còn về lâu dài rất cần đến xây kè chống sạt lở nhằm tạo sự yên tâm cho người dân mỗi khi mùa mưa lũ về.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!