TV& VIDEO

Hà Tĩnh: Sạt lở bờ sông nghiêm trọng

Quang Tiến, Trần Vũ (VTV8)Cập nhật 21:17 ngày 07/12/2017

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân sinh sống dọc bờ sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi đứng trước nguy cơ bị nước cuốn trôi nhà cửa, đất đai canh tác bất cứ lúc nào...

Sau lũ, bờ sông Ngàn Trươi đoạn qua huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã bị sạt lở nghiêm trọng... Có đoạn nước sông đã ăn sâu vào sát tường nhà của người dân... Những chiếc cọc rào đóng vai trò là hộ đê như thế này có thể đổ sụp xuống lòng sông bất cứ lúc nào.

Hà Tĩnh: Sạt lở bờ sông nghiêm trọng - Ảnh 1.

Không riêng gì sông Ngàn Trươi, mà dọc tuyến sông La, sông Ngàn Sâu đoạn đi qua huyện Hương Khê nhiều địa điểm cũng bị sạt lở nghiêm trọng... Nước lũ đã cuốn đi hàng trăm hecta đất sản xuất của người dân... Nhà cửa và các công trình dân sinh dọc bờ sông cũng đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ.

Hà Tĩnh: Sạt lở bờ sông nghiêm trọng - Ảnh 3.

Theo thống kê của Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, hiện trên địa bàn có khoảng 130 km bờ sông, bờ biển bị sạt lở, uy hiếp đến tính mạng và tài sản của trên 1.000 hộ dân...Tuy nhiên, kinh phí để chống sạt lở có thể lên đến 150 tỷ đồng, vượt qua khả năng của địa phương.

Hà Tĩnh: Sạt lở bờ sông nghiêm trọng - Ảnh 4.

Ngoài các giải pháp gia cố bờ biển thì hiện chính quyền Hà Tĩnh vẫn chưa có biện pháp tối ưu để khắc phục tình trạng này... Chính vì vậy, người dân vẫn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu mỗi mùa mưa lụt về.

Động đất mạnh 6,6 độ richter ở ngoài khơi Indonesia

VTV.vn - Tối 17/8, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter có tâm chấn ở độ sâu 564,7km đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc tỉnh Raba của Indonesia.