TV& VIDEO

Hạ viện Mỹ tuyên bố Nga vô can trong cuộc bầu cử Mỹ

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:07 ngày 13/03/2018

Hạ viện Mỹ tuyên bố không phát hiện bằng chứng nào về việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ tuyên bố không phát hiện bằng chứng nào về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 để gây ảnh hưởng có lợi cho ông Trump.

Các hãng truyền thông Mỹ dẫn nguồn từ Hạ nghị sĩ Michael Conaway cho biết, Ủy ban Tình báo của Hạ viện Mỹ đã không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy có sự thông đồng giữa chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và nước Nga.

Sau khi tuyên bố của Hạ viện Mỹ được đưa ra, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bằng dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình. Ông Trump nhấn mạnh: "Sau một cuộc điều tra toàn thể kéo dài 14 tháng, Ủy ban Tình báo Hạ viện đã không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về sự cấu kết hay cộng tác giữa chiến dịch của Trump và Nga nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016".  


Nga bác bỏ cáo buộc về việc can thiệp vào bầu cử Mỹ Nga bác bỏ cáo buộc về việc can thiệp vào bầu cử Mỹ

VTV.vn - Ngày 16/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, những cáo buộc của Washington về việc công dân Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của Mỹ là hoàn toàn lố bịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khai mạc phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VTV.vn - Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc Khóa 73 (GA 73) đã chính thức khai mạc tại New York, Mỹ với sự tham gia của lãnh đạo và đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ.