TV& VIDEO

Hàn Quốc họp khẩn sau khi Triều Tiên khoe tên lửa mới

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:39 ngày 13/10/2020

VTV.vn - Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã có cuộc họp khẩn chưa đầy 24 giờ sau khi Triều Tiên trình diễn một loạt các loại vũ khí chiến lược mới trong lễ duyệt binh.

Lễ duyệt binh diễn ra ở Bình Nhưỡng. Nhà Xanh cho biết họ cũng kêu gọi các thỏa thuận liên Triều nhằm ngăn chặn đối đầu quân sự và chiến tranh "cần phải được tuân thủ".

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 11/10 bày tỏ "quan ngại" về việc Triều Tiên công bố các loại vũ khí mới, và cho biết bộ này đang phối hợp với các giới chức Mỹ để phân tích chi tiết về những loại vũ khí này.

Các chuyên gia nhận định loại tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới của Triều Tiên có thể được coi là lớn nhất thế giới nếu xét về tầm bắn. Tuy nhiên, họ cũng nhận định rằng vũ khí này không thật sự đe dọa Hàn Quốc, vì nó được thiết kế cho những mục tiêu ở xa hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hiệu quả chương trình khởi nghiệp của phụ nữ Quảng Nam

VTV.vn - Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng chương trình khởi nghiệp sáng tạo được các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Quảng Nam thực hiện đem lại kết quả khá tốt.