TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

HĐBA thảo luận trực tiếp về tình hình Somalia

Hoàng Hải- Phạm Thành (P.V Thường trú Đài THVN tại Mỹ)Cập nhật 20:35 ngày 21/04/2021

VTV.vn - Đêm 20/04 theo giờ Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã có cuộc họp trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng. Chủ đề thảo luận lần này là về tình hình tại Somalia.

Trên cương vị Chủ tịch HĐBA của tháng 4, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã chủ trì phiên đối thoại của Hội đồng về tiến trình bầu cử và tình hình tại Somalia.

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý chia sẻ lo ngại của các nước về những diễn biến gần đây tại Somalia, đồng thời đề nghị tất cả các bên liên quan cần ủng hộ một tiến trình chính trị do chính quốc gia này làm chủ và lãnh đạo.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng nhắc lại sự ủng hộ của Việt Nam đối với vai trò trung gian của LHQ và các tổ chức khu vực trong việc hỗ trợ giải quyết bế tắc chính trị tại Somalia./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Khe Sanh - Hướng Hóa: Mảnh đất giải phóng đầu tiên

VTV.vn - Chiến dịch Đường 9 - Khe Sanh diễn ra trong 170 ngày đêm là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến việc Mỹ phải đồng ý đàm phán tại Hiệp định Paris vào năm 1968.