TV& VIDEO

Hệ lụy sau xử lý sai phạm tuyển dụng

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 09:46 ngày 17/04/2018

VTV.vn - Với những khuyết điểm, vi phạm, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đã xem xét, thi hành kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Đinh Qúy Nhân.

Theo kết luận UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình, trong giai đoạn từ năm 2011-2015, khi còn giữ chức Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, ông Đinh Quý Nhân đã ký hợp đồng đối với 40 trường hợp trái quy định chủ yếu là giáo viên và cán bộ văn phòng .

Từ những sai phạm của nguyên chủ tịch huyện Minh Hóa dẫn đến hệ luỵ đối với những cán bộ, người lao động được tuyển dụng nhưng không đúng qui định. Những quyết định tuyển dụng, hợp đồng trái quy định đều phải chấm dứt hiệu lực.

Từ Quyết định sai phạm của một cá nhân đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người, ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhiều trường học nơi đây. Công tác tuyển dụng, sắp xếp lại công việc cho người lao động, ổn định bộ máy tổ chức tại các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan chuyên môn trên địa bàn, xem ra không hề đơn giản.

Lâm Đồng: Nhiều khu vực sụt lún hàng nghìn mét khối đất

VTV.vn - Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày qua tại Lâm Đồng đã gây ra tình trạng sụt lún, nứt đất , chảy thành dòng theo hướng từ trên đỉnh đồi xuống thung lũng.