TV& VIDEO

Hiểm họa từ các kho trứng gia cầm trong lòng thành phố

Huy Kha – Lê HuyCập nhật 14:28 ngày 05/06/2019

VTV.vn - Các kho kinh doanh trứng gia cầm thiếu quy chuẩn tại đường Huỳnh Ngọc Huệ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng gây bức xúc cho dư luận.

 Đường Huỳnh Ngọc Huệ,  quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, tuyến giao thông huyết mạch nằm ngay trong nội đô, dân cư đông đúc…Ngay đầu tuyến, dù đã có biển báo cấm xe tải, xe container nhưng những gì đang diễn ra ở đây cho thấy chủ cơ sở kinh doanh trứng gia cầm này đã ngang nhiên vi phạm. Những xe vận tải hàng chục tấn này không chỉ lấn chiếm hết lòng đường mà còn ngang nhiên đậu ngược chiều để tập kết trứng, gây ách tắc giao thông. Điều lạ là tình trạng này xảy ra như cơm bữa nhưng chẳng có cơ quan nào xử lý.

 Tiếp xúc các cơ quan chức năng, chúng tôi được biết từ phường, quận, Thành phố đã ghi nhận tình trạng ô nhiễm của các kho trứng gia cầm; còn việc xử lý thì không như mong mỏi của người dân.

 Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã có chủ trương sớm di dời các cơ sở kinh doanh gây ô nhiễm trong lòng thành phố thế nhưng không hiểu vướng mắc do đâu. Có chăng có sự đùn đẩy trách nhiệm giữa các ngành chức năng nên sự việc vẫn cứ kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mirazur - Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019

VTV.vn - Chủ nhân mới của danh hiệu Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2019 vừa được xác định trong cuộc bầu chọn 50 nhà hàng tốt nhất thế giới thuộc hệ thống Sao Michelin.