TV& VIDEO

Hiệu quả mô hình thu gom rác thải cộng đồng

Thùy Châu - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 17:32 ngày 17/06/2019

VTV.vn - Bán những loại rác thải có thể tái chế, lấy tiền ủng hộ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn là mô hình "biến rác thải thành tiền" của chị em phụ nữ huyện Quảng Điền.

Phân loại rác thải ngay tại nguồn và bán những loại rác thải có thể tái chế được để lấy tiền ủng hộ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn là nội dung chính của mô hình "biến rác thải thành tiền" của chị em phụ nữ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ mô hình này đã góp phần thay đổi diện mạo của một vùng quê ven biển gắn với xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh.

Tại huyện Quảng Điền hiện có 12 mô hình "biến rác thải thành tiền". Không chỉ góp phần hạn chế tình trạng xả rác thải bừa bãi trong các khu dân cư mà thông qua nguồn quỹ thu được từ việc bán phế liệu, các chi hội đã hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế.

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay, 100% chị em của Hội liên hiệp phụ nữ huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đều tích cực tham gia mô hình "5 không, 3 sạch". Hạn chế sử dụng túi ni lông khi đi chợ và sử dụng sản phẩm nhựa 1 lần. Ngoài ra, chị em hội viên còn tích cực tham gia làm vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, xây dựng 11 con đường hoa để hưởng ứng "Ngày chủ nhật xanh" đang được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hòa Xuân - Đồng thuận để phát triển

VTV.vn - Với phương châm đồng thuận để phát triển, lãnh đạo Đà Nẵng đã và đang kiên trì đối thoại, giải quyết thỏa đáng nguyện vọng người dân thuộc khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.