TV& VIDEO

Hoa nở từ giấy A4

Thu Giang, Nguyên Ngọc (VTV8)Cập nhật 13:55 ngày 16/05/2018

VTV.vn - Hoa giấy handmade ngày càng được nhiều người yêu thích. Từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân mà rất nhiều loại hoa thật đã được thể hiện "sinh động" từ chất liệu giấy.

Làm hoa giấy đã là một nghề truyền thống từ bao đời nay tại nhiều vùng quê Bắc Trung bộ, như ở Thừa Thiên Huế, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến. Ngày nay, nhiều loại giấy được sản xuất theo công nghệ hiện đại ra đời thì những sản phẩm hoa làm từ giấy cũng trở nên phong phú trong cuộc sống. Vậy nhưng, hoa giấy ở đây lại được làm với chất liệu và các công đoạn hoàn toàn khác. Gần 10 loài hoa khác nhau đã được Trần Minh Thành (Thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) tạo nên từ những tờ giấy A4. 

Phải mất gần 1 năm, Minh Thành mới tìm được nguyên liệu màu cũng như tỉ lệ phối màu thích hợp để cho ra những sản phẩm vừa đẹp, khó phai màu. Nếu như đường nét và sắc màu của những loại hoa giấy khác có được từ chính sắc màu và tính chất của các loại giấy thì ở cơ sở của Minh Thành, chính bàn tay của người làm sẽ quyết định những yếu tố này. Không theo học mỹ thuật và sinh ra trong gia đình thuần nông, nhưng Trần Minh Thành đã gắn bó với việc làm hoa giấy từ 4 năm nay.

Những phản hồi tích cực từ thị trường về các sản phẩm đã làm được là nguồn khích lệ để Minh Thành và những người bạn đồng hành tiếp tục niềm đam mê sáng tạo, cho hoa nở trên những trang A4.

Đã có nguyên nhân gây thiếu nước sinh hoạt tại TP Đà Nẵng trong thời gian qua

VTV.vn - Sáng nay (15/10), Cục Quản lý tài nguyên nước đã có buổi làm việc với các cơ quan có liên quan để nắm bắt được thực trạng cấp nước, nhiễm mặn sông Cầu Đỏ.