TV& VIDEO

Hội nghị khoa học hồi sức cấp cứu và chống độc khu vực miền Trung 2018

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 05:40 ngày 15/12/2018

VTV.vn - Sáng nay (14/12) tại Đà Nẵng, Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam và bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị khoa học hồi sức cấp cứu và chống độc khu vực miền Trung.

Trong hội nghị lần này, Hội hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam cũng đã ra mắt Phân hội hồi sức cấp cứu và chống độc khu vực miền Trung. Sau 2 phân hội khu vực miền Bắc và miền Nam đã có trước đó.

Tham gia hội nghị khoa học, ngoài đại diện của Bộ y tế, Sở y tế Đà Nẵng, Hội y học Đà Nẵng còn có sự góp mặt của hơn 300 hội viên của khu vực miền Trung cũng về tham dự hội nghị tại thành phố Đà Nẵng. Với mục đích tạo điều kiện để các hội viên, các y bác sĩ được cùng nhau chia sẻ, cập nhật nâng cao kiến thức chuyên môn. Hội nghị lần này tập trung vào những chủ đề thiết thực và cập nhật, trong đó có những vấn đề chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc khu vực miền Trung mong muốn phát triển. Trong hội nghị, các hội viên cùng nhau thảo luận, trao đổi để tìm ra giải pháp đối với những thách thức lớn hiện nay đang đặt ra cho người làm trong lĩnh vực y tế nói chung và chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc nói riêng như: triển khai kỹ thuật mới, trang bị các phương tiện hiện đại, đề kháng sinh hay nhiễm trùng bệnh viện...

Hội nghị khoa học hồi sức cấp cứu và chống độc khu vực miền Trung năm 2018 diễn ra trong 1 ngày.  Những báo cáo, đề tài nghiên cứu có giá trị sẽ được tổng hợp và áp dụng triển khai ngay sau hội nghị kết thúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tàu sân bay Mỹ tập trận tại vùng Vịnh giữa lúc căng thẳng với Iran

VTV.vn - Cuối tuần qua, hải quân Mỹ đã tiến hành tập trận tại biển Arab cùng một nhóm tác chiến tàu sân bay được lệnh tới vịnh Ba Tư trước đó.