TV& VIDEO

Hồi sinh bãi tắm Cửa Đại - Hội An

Quốc Hải, Phú ToànCập nhật 11:15 ngày 20/08/2022

VTV.vn - Bãi tắm Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của miền Trung đang hồi sinh sau nhiều năm bị sạt lở nghiêm trọng.

Năm 2020. mưa to, sóng lớn đã khiến cho bãi tắm Cửa Đại - Hội An bị sạt lở nghiêm trọng, bờ biển rộng hàng trăm mét đã bị lở sâu vào đất liền, bãi tắm dường như mất hẳn.

Còn giờ đây, gần 430 mét bờ biển khu vực này đã được bồi cát rộng ra tới mép nước biển đến 200 mét, tạo nên một không gian thoáng rộng, khiến cho người dân địa phương thực sự vui mừng, du khách trong và ngoài nước mỗi ngày đến đây càng đông hơn.

Sở dĩ bãi tắm Cửa Đại được phục hồi là nhờ triển khai dự án Kè chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng với kinh phí đầu tư 300 tỷ đồng.

Dự án xây dựng hệ thống đê ngầm giảm sóng và giữ chân bãi nhân tạo song song, cách bờ 250m - 300m, dài 550m, bắt đầu từ điểm cuối của dự án chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại về phía Bắc. San lấp tạo bãi có chiều dài khoảng 1.450m, kết hợp nạo vét luồng tận dụng nguồn cát san lấp tạo bãi.

Sau hơn 10 năm bị sạt lở nghiêm trọng, giờ đây, bãi tắm Cửa Đại đã được phục hồi. Chính quyền và người dân địa phương đang kỳ vọng vào sự hồi sinh của điểm đến du lịch nổi tiếng này, góp phần thu hút du khách đến với Hội An, tạo cơ sở và động lực phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.