Thông tin ban đầu, trưa 24/3, tại nhà tổ chức đám giỗ mãn tang Văn Thân, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê. Sau khi ăn cỗ, nhiều người có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… nên đến các cơ sở y tế để điều trị.
Theo chính quyền địa phương, có khoảng hơn 100 người tham dự đám giỗ này. Sau đó, khoảng hơn 50 người bị ngộ độc, phải đến trạm y tế xã, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh điều trị.
Qua điều tra ban đầu, toàn bộ các món ăn trong đám giỗ là do gia đình tổ chức tự nấu. Trong đó có các món như gà, vịt quay, tôm… Công an nghi ngờ vụ ngộ độc này là do gia vị dùng để tẩm ướp vịt quay gây ra.
Sáng 26/3, khoa Lây - Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cho biết, khoa này đang điều trị cho 27 bệnh nhân ở xã Hòa Hải bị nhiễm trùng, nhiễm độc thức ăn. Trước đó, chiều 25/3, khoa tiếp nhận 3 bệnh nhân đầu tiên vào điều trị trong tình trạng đau bụng, sốt cao, buồn nôn. Đến tối cùng ngày, 17 bệnh nhân có dấu hiệu tương tự được người thân đưa vào khoa điều trị. Đến 10 giờ sáng 26/3, khoa tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân khác. Hiện 1/3 bệnh nhân sức khỏe đã ổn định.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!