TV& VIDEO

Họp chợ ven đường, nguy cơ tai nạn giao thông

Tấn Hiền - Đình Đại (VTV8)Cập nhật 14:00 ngày 04/08/2019

VTV.vn - Dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận tỉnh Gia Lai, tình trạng họp chợ tạm lấn chiếm lòng, lề đường đang diễn ra phổ biến.

Tại tỉnh Gia Lai, một trong những điểm họp chợ có nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao là Chợ trung tâm huyện Chư Sê. Tình trạng người dân họp chợ ngay bên lề đường, tràn xuống cả lòng đường trong giờ cao điểm, mặc cho lưu lượng xe cộ qua lại đông. Và một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 3/8 tại khu vực gần chợ là lời cảnh báo.

Vụ tai nạn đã khiến 4 người tử vong và 1 người khác bị thương. Tuy số lượng thương vong lớn nhưng vẫn còn may mắn vì thời điểm này trời mưa nên số người mua bán tại lề đường ít hơn thường lệ.

Ông Kpa Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Trong thời gian tới sẽ tăng cường chỉ đạo cho Ban ATGT của tỉnh tăng cường công tác tuần tra, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân không được họp chợ trên lòng lề đường.

Cùng với việc vào cuộc quyết liệt từ phía cơ quan chức năng, người dân cần phải nâng cao ý thức khi tham gia mua bán tại những khu vực chợ dọc các tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông cao để tránh được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.