TV& VIDEO

Israel không kích dải Gaza

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:09 ngày 30/05/2018

Tiêm kích F-15 của Israel. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các máy bay chiến đấu Israel mở chiến dịch tấn công trả đũa sau khi hàng chục quả đạn cối được phóng vào nước này từ dải Gaza.

Các hãng tin nước ngoài dẫn tuyên bố của quân đội Israel cho biết, không quân Israel đã tấn công 25 mục tiêu của lực lượng Hamas ở dải Gaza, bao gồm các cơ sở bị nghi ngờ sản xuất bệ phóng, động cơ rocket, vũ khí hải quân cũng như một số khu phức hợp quân sự và trại huấn luyện. Theo phía Israel, động thái trên nhằm đáp trả hàng loạt cuộc tấn công của Hamas gần đây nhằm vào Tel Aviv.

Tình hình bạo lực tại dải Gaza gần đây leo thang sau hàng loạt xung đột ở khu vực giáp với biên giới Israel, đỉnh điểm là vụ binh sĩ Israel bắn chết 60 người Palestine và làm bị thương 2.400 người trong cuộc biểu tình vào ngày 14/5.  


Israel không kích các mục tiêu của Hamas trên Dải Gaza Israel không kích các mục tiêu của Hamas trên Dải Gaza

VTV.vn - Ngày 19/2, các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công nhằm vào các mục tiêu của Phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Mỹ thúc đẩy hòa giải Azerbaijan - Armenia

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã có 2 cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Azerbaijan và Armenia trong nỗ lực chấm dứt cuộc xung đột đẫm máu kéo dài gần 1 tháng qua