TV& VIDEO

Khai giảng "Trường hè toán học sinh viên năm 2018" tại Đà Nẵng

Diệu Quỳnh, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 11:42 ngày 09/07/2018

"Trường hè toán học năm 2018" nhằm hỗ trợ các sinh viên giỏi toán phát huy được khả năng học tập và nghiên cứu trong quá trình học đại học.

VTV.vn - Sáng nay (9/7), tại trường Đại học Sư Phạm Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Bộ Giáo dục Đào Tạo đã tổ chức khai giảng "Trường hè toán học năm 2018".

"Trường hè Toán học năm 2018" được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong 2 tuần, với sự tham dự của gần 150 sinh viên ưu tú đến từ các đại học trên toàn quốc và 110 giảng viên toán cao cấp. Trường hè năm nay bao gồm hai chương trình giảng dạy song song, hướng tới hai nhóm đối tượng là sinh viên đang theo học ngành Toán và ngành Sư phạm Toán; với nội dung gồm các chuyên đề toán chuyên sâu, nâng cao hoặc toán ứng dụng ngoài chương trình giảng dạy của các trường. Qua đó, khuyến khích sinh viên phát huy năng lực nghiên cứu khoa học, thúc đẩy việc sử dụng toán như một công cụ cốt lõi cho các công việc trong tương lai.

Được biết, trong thời gian diễn ra khóa học, các sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ giao lưu và tiếp thu bài giảng từ giáo sư Ngô Bảo Châu –  một trong những giáo sư toán học hàng đầu thế giới, người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng toán học cao quý Fields.

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).