TV& VIDEO

Khai mạc Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC

Hoài Thu, Thanh Xuân, Việt Thanh (Ban Thời sự)Cập nhật 10:56 ngày 08/11/2017

VTV.vn - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC đang diễn ra tại Đà Nẵng, Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao – Kinh tế APEC đã khai mạc sáng nay (8/11).

Nội dung đáng chú ý nhất trong phiên thảo luận sáng nay (8/11) của các Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế APEC là những động lực mới cho tăng trưởng. Trong các ưu tiên mà Việt Nam đề ra cho APEC 2017, thì phát triển bao trùm, sáng tạo và đảm bảo an ninh lương thực ứng phó với biến đổi khí hậu được xác định sẽ tạo ra động lực cho các nền kinh tế thành viên phát triển.

APEC là khu vực dẫn đầu về phát triển bao trùm. Từ "Mục tiêu Bô-go" tới "Chiến lược tăng trưởng tại châu Á - Thái Bình Dương", APEC đã có nhiều sáng kiến để thúc đẩy mục tiêu quan trọng này. Để nâng cao hơn nữa phát triển bao trùm trong APEC, các Bộ trưởng đã thông qua các kế hoạch hành động về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và trao thêm quyền cho phụ nữ trong các doanh nghiệp.

Cũng để tạo động lực mới cho tăng trưởng, các nền kinh tế thành viên APEC cũng cần tìm cách duy trì một nền nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu bởi châu Á-Thái Bình Dương là khu vực chịu tác động của thiên tai lớn nhất trên thế giới. Cùng với đó, tác động biến đổi khí hậu hiện nay diễn ra nhanh trên cả mức dự kiến, khiến vấn đề bảo đảm an ninh lương thực, thích ứng với biến đổi khí hậu càng cấp thiết.

Trong chiều nay (8/11), các Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế APEC sẽ thảo luận về những động lực mới cho liên kết kinh tế khu vực.

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.