TV& VIDEO

Khai mạc Lễ hội hoa dã quỳ núi lửa Chư Đăng Ya

Kiều Hoa, Trọng Thịnh (VTV5)Cập nhật 16:34 ngày 01/12/2017

VTV.vn - Sáng nay (1/12), Lễ hội hoa dã quỳ Núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017 tại huyện Chư Păh (Gia Lai) đã chính thức khai mạc.

Núi lửa Chư Đăng Ya tại huyện Chư Păh (Gia Lai) cũng là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn. Đến với Lễ hội hoa dã quỳ Núi lửa Chư Đăng Ya năm 2017, người xem không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của ngọn núi lửa đã ngủ yên, sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ trên các triền đồi, mà còn được tham gia vào các hoạt động văn hóa đậm chất Tây Nguyên. Một trong những hoạt động cuốn hút đông đảo người dân địa phương cũng như khách du lịch tham gia chính là cuộc thi "Vượt đỉnh núi lửa Chư Đăng Ya".

Với bà con Jrai và Bana ở vùng đất này, đây cũng là dịp để bà con giới thiệu, quảng bá các sản vật đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên, trong đó, nổi tiếng với các món ăn dân dã nhưng lại rất hấp dẫn.

Chính vẻ đẹp, sức cuốn hút của mùa hoa dã quỳ Tây Nguyên đã tạo điểm nhấn ấn tượng, giúp cho tỉnh Gia Lai quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thu hút đầu tư, phát triển lĩnh vực du lịch tại địa phương. Còn với những người yêu thiên nhiên, thích khám phá, đây là cơ hội để trải nghiệm không gian thơ mộng, hùng vỹ trên đỉnh Núi lửa Chư Đăng Ya.