TV& VIDEO

Khai mạc Liên hoan Búp Sen Hồng 2018

Mỹ Nga, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 10:34 ngày 19/07/2018

VTV.vn - Tối qua (18/7), lễ khai mạc Liên hoan Búp sen hồng lần thứ 24 được tổ chức tại TP Huế.

Gần 1.400 thiếu nhi đại diện cho 49 đoàn nghệ thuật đến từ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh, thành trên cả nước đã tham gia lễ khai mạc Liên hoan Búp sen hồng lần thứ 24. Đây là hoạt động hàng năm của các nhà thiếu nhi với sự phối hợp tổ chức của Hội đồng Đội thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm đánh giá, xây dựng kế hoạch, đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt, vui chơi ngày càng cao của các em thiếu nhi.

Liên hoan Búp sen hồng 2018 lần thứ 24 với chủ đề "Em hát cùng dòng sông" được tổ chức từ ngày 18/7 đến 21/7/2018 với các hoạt động chính như thi vẽ tranh, biểu diễn võ thuật, liên hoan nghệ thuật ca - múa - nhạc. Ngoài ra, các em được tham gia các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống, tham quan tìm hiểu di tích lịch sử và văn hóa Huế…

Thông qua chương trình, các cháu thiếu nhi các tỉnh, thành trên cả nước có dịp biết đến những nét đẹp của quê hương, của con người và văn hóa Huế, qua đó cùng giao lưu, tham quan, vui chơi cùng nhau trong dịp hè.

Trồng bưởi tạo hình trong chậu cảnh

VTV.vn - Lần đầu tiên, một nông dân ở vùng cao Quảng Ngãi đã mạnh dạn đầu tư mô hình trồng bưởi tạo hình trong chậu cây cảnh để phục vụ Tết Nguyên Đán.