TV& VIDEO

Khai mạc Tuần Phim APEC 2017

Đặng Mai, Duy Công (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 12/10/2017

VTV.vn - Tối 11/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai mạc Tuần Phim APEC 2017.

Tuần Phim APEC 2017 là sự kiện chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương tại Việt Nam 2017 do Ủy ban Quốc gia APEC 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan thực hiện.

Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 giới thiệu các tác phẩm đặc sắc từ các nền điện ảnh của các nền kinh tế thành viên APEC. Các phim được trình chiếu thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người.

Phim "Mỹ Nhân" của Việt Nam được trình chiếu trong Lễ Khai mạc. Tác phẩm lấy bối cảnh thời Trịnh Nguyễn phân tranh, xoay quanh sự nghiệp của chúa Nguyễn Phúc Tần và tình yêu dành cho cô đào hát Thị Thừa.

Khai mạc Tuần Phim APEC 2017 - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim "Mỹ nhân"

Trong Tuần phim, Ban Tổ chức đã  chọn 11 bộ phim của 11 nền kinh tế thành viên APEC để trình chiếu. Trong đó có 2 bộ phim tài liệu là "Tôi vẫn ở đây" và "Kỳ quan ẩm thực Tsukiji"; 9 bộ phim truyện... Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 nhằm kết nối các nền văn hóa của các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng Châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng;

Các phim sẽ được chiếu miễn phí một lần phục vụ khán giả tại cả hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng.