TV& VIDEO

Khám phá nét đẹp đầm Chuồn

Vĩnh Yên - Thùy Châu - Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 09:05 ngày 15/05/2019

VTV.vn - Đầm Chuồn nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, một địa chỉ du lịch sinh thái nổi tiếng với những phong cảnh hữu tình của miền sông nước.

Nằm cách thành phố Huế khoảng 10km về phía đông bắc, đầm Chuồn có diện tích lên đến 100ha và là một phần của phá Tam Giang nổi tiếng. Một cái tên nghe dân dã nhưng hội tụ đầy đủ các vẻ đẹp trong ngày. Lúc bình minh, đầm Chuồn có màu cam hồng, rực sáng trong nắng vàng lúc ban trưa và nhộm màu tím hồng trong buổi chiều tà. Nguồn sống của cư dân nơi đây chính là nghề đánh bắt thủy sản và làm du lịch sinh thái. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống mưu sinh của người dân trên đầm phá mênh mông và ngắm nhìn những nhà chồ chênh vênh, tạo nên nét chấm phá trên đầm Chuồn.

Đến đây từ tháng 4 đến tháng 7, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản của vùng này như cá dìa, cá kình... tại các nhà hàng nổi ngay giữa đầm. Và nếu có nhiều thời gian, du khách có thể ghé thăm ngôi chợ bên đầm Chuồn để thưởng thức loại bánh xèo mà người dân địa phương gọi là bánh khoái với nhân được làm từ tôm, mực và loại cá kình riêng chỉ có ở vùng đầm phá này. Cùng ngư dân đánh bắt hải sản, ngắm bình minh và hoàng hôn trên đầm phá sẽ là những trãi nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị cần tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước

VTV.vn - Thời gian gần đây, nhiều vụ đuối nước cũng đã xảy ra ở các bãi biển tỉnh Quảng Trị. Công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ ở các bãi tắm chưa hiệu quả.