TV& VIDEO

Khám phá thiên nhiên ở vườn quốc gia Cát Tiên

Linh Trúc (VTV8)Cập nhật 11:35 ngày 21/05/2019

VTV.vn - Cát Tiên được ví như một khu rừng cổ tích với hệ thực vật quý hiếm. Đặc biệt, dưới những tán cây cổ thụ này là vương quốc của nhiều loài chim quý.

Vườn quốc gia Cát Tiên là một khu bảo tồn thiên nhiên nằm trên địa bàn 5 huyện: Tân Phú, Vĩnh Cửu, Cát Tiên, Bảo Lâm và Bù Đăng, cách Thành phố Hồ Chí Minh 150 km về phía bắc.

Thời gian từ tháng 12 đến tháng 5 là khoảng thời gian thích hợp để trải nghiệm, khám phá thiên nhiên ở vườn quốc gia Cát Tiên. Không chỉ có hệ thực vật phong phú mà đặc biệt hơn có đến 350 loài chim, là nơi hội tụ của 19 bộ trong tổng số 20 bộ có ở Việt Nam. Trong đó có rất nhiều giống chim quý vốn là những cá thể cuối cùng trên thế giới.

Đây cũng là điểm hẹn của những người yêu thích thiên nhiên và những người yêu thích chụp ảnh thiên nhiên, đến, trải nghiệm, để lại dấu chân và mang về những bức ảnh đẹp. Ngày càng nhiều người chọn tiêu chí này để du lịch trải nghiệm và giới thiệu thiên nhiên tươi đẹp của đất nước với bạn bè.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Triều Tiên ra tối hậu thư về khu du lịch núi Kumgang

VTV.vn - Bình Nhưỡng đã gửi tối hậu thư tới Seoul cảnh báo sẽ đơn phương dỡ bỏ các cơ sở do Hàn Quốc xây dựng ở khu nghỉ dưỡng núi Kumgang nếu Seoul không tự phá dỡ.