TV& VIDEO

Khám phá vùng đất "sa mạc" của Đông Nam Á

Tấn Quýnh, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 14:12 ngày 11/03/2018

VTV.vn - Một ngày giữa vùng đất nắng hạn như để lắng nghe tiếng gọi nơi hoang dã và để nhận ra ở nơi được ví như "sa mạc của Đông Nam Á", sự sống vẫn mãnh liệt trong bình yên.

Ninh Thuận được ví như là một "sa mạc của Đông Nam Á", quanh năm chỉ có nắng và gió. Tìm về những vẻ đẹp khác biệt để cảm nhận cuộc sống muôn màu - đó là lý do mà nhiều người có mặt ở Ninh Thuận. Thời gian này, Ninh Thuận đã vào mùa nắng nóng. Nắng như rang, gió như phan. Nhưng đằng sau nắng và gió, đằng sau vùng đất tưởng như khô cằn vẫn là cuộc sống với nhiều điều thú vị.

Tại đây, du khách hoặc được ở trong những mái lều của dân du mục, hoặc được ở trong những ngôi nhà gỗ nhỏ nhắn khá lạ mắt. Nhưng thú vị hơn hết vẫn là được ở bên dưới những bóng cây lâu năm. Những cây rừng này đã trụ được trên vùng đất khô hạn qua bao mùa nắng. Có lẽ đến đây, nhiều người mới cảm nhận sự quý giá của bóng mát khi được ngồi bên dưới những cây xanh hiếm hoi này. Và rồi, họ nhận ra nhiều điều bất ngờ của cuộc sống...

Mỹ công bố viện trợ thêm 500 triệu liều vaccine

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, nước này sẽ ủng hộ thêm 500 triệu liều vaccine của hãng Pfizer - BioNTech cho các nước trên thế giới có thu nhập thấp và trung bình.