TV& VIDEO

Khó ngăn chặn tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 09:30 ngày 22/12/2017

VTV.vn - Mặc dù đã có quy định cụ thể về chế tài xử phạt những hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện nhưng thực tế, tình trạng vi phạm vẫn diễn ra.

Thống kê từ ngành điện lực tỉnh Phú Yên, từ đầu năm đến nay, đã có 3 trường hợp tự ý xâm phạm hành lang an toàn điện dẫn đến bị thương nặng. Đặc biệt, tình trạng sử dụng hàng lang an toàn xung quanh các trụ điện trong thành phố để kinh doanh, buôn bán hoặc chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy nổ ngày càng tăng. Trong khi đó, theo quy định, ngành điện lại không có chức năng xử lý những trường hợp vi phạm. Vì khó xử lý nên với trụ điện hạ thế và cao thế trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, không ít người dân vẫn bất chấp nguy hiểm, bất chấp sức khỏe, tính mạng của mình để hàng ngày mưu sinh ngay bên dưới khu vực cấm.

Trong khi đó, hành vi vi phạm an toàn lưới điện không chỉ nguy hiểm tới tính mạng của người dân mà chính sự an toàn lưới điện cũng bị ảnh hưởng nếu xảy ra cháy nổ. Vì thế, cùng với ý thức của từng người dân, việc chính quyền địa phương phối hợp xử lý sẽ giúp giải quyết dứt điểm các vụ việc vi phạm.