TV& VIDEO

Khởi công xây dựng nhà chống lũ cho cộng đồng

Quang Tiến - Thiện LinhCập nhật 21:21 ngày 09/01/2021

VTV.vn - Sáng nay 9/1, UBND huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà văn hóa cộng đồng và xây dựng nhà kiên cố cho các hộ gia đình chính sách.

Tại huyện Thạch Hà, Nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ được xây dựng tại 2 thôn Sơn Trình và Tân Tiến. Nhà cộng đồng có diện tích 260 m2, sân bóng đá, bóng chuyền. Kinh phí xây dựng 1 nhà cộng đồng tránh lũ khoảng 3,5 tỷ đồng.

UBND huyện Thạch Hà cũng đã khởi công xây dựng nhà ở kiên cố cho 2 hộ nghèo ở xã Nam Điền và Thạch Đài. Mỗi nhà nhà kiên cố của hộ dân được hỗ trợ từ 70 - 80 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay 9/1, UBND huyện Cẩm Xuyên đã khởi công xây dựng 2 nhà văn hóa cộng đồng tránh bão lũ tại thôn Trung Nam, xã Cẩm Thành và thôn Phan Chu Trinh xã Cẩm Duệ với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng.

Đồng thời, UBND huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà kiên cố ở xã Cẩm Duệ, cho đối tượng người có công, hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến trong quý 1 năm 2021, toàn tỉnh sẽ xây dựng 20 nhà văn hóa cộng đồng và 1.500 nhà cho các hộ dân tại 13 huyện, thị, thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.