TV& VIDEO

Không khí ngày cuối cùng của năm

Thanh Huyền, Đình HiệpCập nhật 21:58 ngày 11/02/2021

VTV.vn - Do ảnh hưởng của thiên tai và dịch bệnh, không khí ngày cuối cùng trong năm tại các chợ hoa của thành phố Đà Nẵng không còn nhộn nhịp như các năm trước.

Ghi nhận tại chợ hoa Đà Nẵng ngày cuối năm, không khí mua bán cũng đã bớt sôi động đi nhiều. Năm nay do ảnh hưởng của mưa bão liên tiếp và dịch bệnh, các loại hoa cây cảnh cũng kém phong phú hơn so với mọi năm, số lượng nhập về cũng giảm nhiều. Chủ yếu là mai và quất từ các địa phương Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Tây Nguyên chuyển về. Buổi sáng cuối cùng của phiên chợ hoa Tết, lượng hoa cây cảnh tồn vẫn còn nhiều. Giá mai và quất năm nay giao động từ 400.000 đồng tới vài triệu đồng/cây. Tuy nhiên trong sáng 30 tháng Chạp giá có phần rẻ hơn.

Còn tại chợ hoa Phạm Phú Thứ, con phố bán hoa Tết vốn thường nhộn nhịp suốt cả tuần ở Đà Nẵng trong dịp cận Tết, trong sáng 30 tháng Chạp sức mua cũng bình thường. Giá hoa năm nay giao động từ 15.000đ/ bó cúc, 50.000đ/ bó hoa lay ơn, 200.000 - 250.000đ/ bó hoa hồng, hoa ly.

Những thời khắc cuối cùng của năm Canh Tý sắp qua, cho dù năm qua nhiều khó khăn, thì trong buổi sáng cuối năm, giữa những lo toan, bộn bề, lòng người cũng trùng lại, lắng đọng trong sắc nắng vàng rực rỡ và những đóa hoa tươi thắm chờ năm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.