TV& VIDEO

Khu kinh tế Vũng Áng - Hà Tĩnh khởi sắc trở lại

Quang Tiến, Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 17:00 ngày 29/10/2017

VTV.vn - Thời gian gần đây, Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều dự án đầu tư mới và dự án cũ được tái khởi động.

Khu vực cảng Vũng Áng Việt-Lào tỉnh Hà Tĩnh trong những ngày này đang tấp nập tàu thuyền nước ngoài ra vào cảng để xuất, nhập hàng dăm gỗ và nhiều mặt hàng khác. Nhằm thu hút các doanh nghiệp, Ban quản lý cảng Vũng Áng Việt-Lào đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ cho các chủ tàu, khách hàng ra vào cảng. Ngoài việc tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đối thoại trực tiếp với các nhà đầu tư, tỉnh Hà Tĩnh cũng tích cực kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài đến từ EU, Nhật, Hàn Quốc, Mỹ tiếp cận đầu tư tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo cơ chế thông thoáng và tiết kiệm thời gian cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào Khu kinh tế này.

Theo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, những nỗ lực trên đã mang lại những tín hiệu khả quan cho Khu kinh tế Vũng Áng. Từ đầu năm 2017 đến nay, ngoài 5 dự án mới với số vốn đầu tư đăng ký trên 1.600 tỷ đồng được cấp phép, nhiều dự án khác đã khởi động trở lại.

Sự khởi sắc tại Khu kinh tế Vũng Áng là một tín hiệu đáng mừng đối với Hà Tĩnh, không chỉ góp phần ổn định tình hình phát triển kinh tế sau sự cố môi trường biển, mà còn góp phần giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn.

Miền Trung khắc phục thiệt hại sau bão số 6

VTV.vn - Bão số 6 đã đi qua và để lại những thiệt hại cho các tỉnh miền Trung. Hiện công tác khắc phục cũng đang được các tỉnh khẩn trương triển khai.