TV& VIDEO

Kiểm ngư đồng hành với ngư dân phòng chống đánh bắt trái phép

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 15:47 ngày 27/08/2019

VTV.vn - Kiểm ngư Việt Nam sẽ tăng cường đồng hành với ngư dân để ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

Năm 2018, tình trạng ngư dân Việt Nam đánh bắt trái pháp luật trên biển đã có những bước cải thiện đáng kể so với năm 2017. Tuy nhiên, 6 tháng đầu năm 2019, số lượng tàu cá ngư dân Việt Nam vi phạm vùng biển các nước có xu hướng gia tăng. Các tỉnh có nhiều tàu cá vi phạm gồm Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau, Bình Định, Quảng Ngãi… Để chủ động theo dõi, dự báo tình hình, kịp thời ứng phó và xử lý các sự cố trên biển liên quan đến ngư dân, ngư trường. Lực lượng kiểm ngư Việt Nam sẽ tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng cùng tham gia hỗ trợ cho ngư dân, đồng thời tích cực ngăn chặn giảm thiểu và tiến đến chấm dứt tình trạng tàu cá vi phạm pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả công tác giảm nghèo

VTV.vn - Nhờ sự nổ lực, vận dụng và triển khai thực hiện các Nghị quyết Đảng, đặc biệt là ý thức vươn lên thoát nghèo của người dân, tỉnh Kon Tum đã giảm được đáng kể số hộ nghèo.