TV& VIDEO

Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện biên giới Ia H'Drai

Đình Chiểu (VTV5)Cập nhật 18:27 ngày 10/08/2018

VTV.vn - Hôm nay (10/8), huyện biên giới Ia H'Drai tỉnh Kon Tum vẫn có mưa liên tục, nước trên các sông suối đã xuống thấp; đường đi vào 3 xã trên địa bàn huyện đã thông suốt.

Suốt từ chiều qua (9/8), và cả ngày nay (10/8), Đồn Biên phòng Suối Cát thuộc Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Kon Tum đã huy động 20 cán bộ, chiến sĩ, cùng với người dân dọn dẹp nhà ở và xưởng mộc bị lũ cuốn trôi cách đây 2 ngày. Ngoài ra Đồn Biên phòng đã hỗ trợ cho người dân 25 thùng mỳ tôm, tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho người dân nằm trong vùng lũ. Huyện cũng đã hỗ trợ mì tôm, nước uống cùng với 300 kg gạo và 24 triệu đồng cho các hộ bị ngập nhà ở. Xã cũng đã hỗ trợ kịp thời ba triệu đồng để mỗi gia đình khắc phục kịp thời sau trận lũ quét.

Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện biên giới Ia HDrai - Ảnh 1.
Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện biên giới Ia HDrai - Ảnh 2.
Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện biên giới Ia HDrai - Ảnh 3.

Cho đến chiều nay (10/8), tất cả các hộ gia đình bị ngập nhà ở, cũng như các hộ phải di dời để tránh lũ đã được các lực lượng giúp đỡ trở lại nhà ở, ổn định cuộc sống.

Hiện nay, huyện đang chỉ đạo các lực lượng tại chỗ san gạt để đảm bảo thông tuyến trên tỉnh lộ 675 vào thôn 9 và thôn Ia Đer, chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ, chỉ huy quân sự tỉnh san gạt đường tuần tra biên giới để đảm bảo giao thông vào thôn 3, xã Ia Dom.

Mỹ bác bỏ quan ngại về việc Triều Tiên bắn tên lửa

VTV.vn - Tổng thống Mỹ vừa bác bỏ quan ngại về các vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên và tin rằng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ giữ những cam kết từng đưa ra.