TV& VIDEO

Kon Tum: Nhiều diện tích đất công sử dụng sai mục đích

Tấn Hiền - Thế Phong (VTV8)Cập nhật 10:16 ngày 28/05/2019

VTV.vn - Biến đất công thành nơi kinh doanh để thu lợi cá nhân . Đây là chuyện đã xảy ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, khiến dư luận bức xúc.

Chủ trương xã hội hoá trên các lĩnh vực văn hoá, xã hội là điều cần thiết trong điều kiện nhiều địa phương còn khó khăn về ngân sách đầu tư. Tuy nhiên, việc lợi dụng chủ trương để phù phép, không tuân thủ cam kết ban đầu, biến đất công thành nơi kinh doanh để thu lợi cá nhân đã khiến dư luận bức xúc.

Việc bức xúc của người dân là có sơ sở khi toàn bộ đất công viên, nơi vui chơi giải trí của người dân tại chỗ đã trở thành nơi kinh doanh của cá nhân được thuê đất. Nhiều hạng mục vui chơi giải trí theo như cam kết ban đầu của chủ đầu tư với địa phương được đầu tư chiếu lệ. Đây là nơi được gắn bảng khu vui chơi trẻ em nhưng luôn đóng cửa, và nếu có mở cửa thì nó cũng nhếch nhác. Những diện tích còn lại được sử dụng cho mục đích kinh doanh hoặc cho thuê để kinh doanh.

Được thuê với thời hạn dài nhưng chủ đầu tư lại không thực hiện đúng cam kết như ban đầu bằng việc phù phép giấy tờ để chuyển đổi mục đích sử dụng đất công. Trong khi đó, địa phương lại thiếu quyết liệt trong công tác kiểm tra, giám sát. Tình trạng sử dụng đất không như cam kết trong đầu tư xã hội hoá tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum còn diễn ra tại một số nơi khác như công viên 24 tháng 3 và bến xe trung tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hiểu đúng về sử dụng pháo nổ

VTV.vn - Mặc dù chưa đến Tết Nguyên Đán nhưng tình trạng vận chuyển và sử dụng pháo trái phép vẫn xảy ra và diễn ra phức tạp, tạo nên mối nguy hiểm về cháy nổ cho cộng đồng.