TV& VIDEO

Kon Tum: Thu hồi các dự án treo tại Kon Plông

Phúc Trưởng, Việt TháiCập nhật 17:25 ngày 27/06/2021

VTV.vn - Huyện Kon Plông kiến nghị xử lý các dự án đầu tư treo nhằm mục đích chiếm đất, giữ chỗ, triển khai chậm so với tiến độ đã cam kết, không đảm bảo về quy mô và mục tiêu...

UBND tỉnh Kon Tum đã thống nhất với đề xuất thu hồi 3 dự án: Khu biệt thự sinh thái Măng Đen của công ty cổ phần Măng Đen, dự án trồng cây việt quất dưới tán rừng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kon Tum Bellest và dự án khu biệt thự sinh thái cao cấp Măng Đen-Villa của Công ty cổ phần Măng Đen Villa. Trong số 3 dự án này, có những dự án treo đã gần 10 năm nay. Đối với 5 dự án còn lại, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo các ngành quan tâm, hỗ trợ khó khăn để doanh nghiệp tiếp tục dự án và yêu cầu nhà đầu tư phải cam kết thực hiện đúng tiến độ của dự án.

Kon Plông là một trong những địa phương giàu tiềm năng kinh tế của Kon Tum. Thời gian qua, việc thu hút đầu tư đã giúp huyện Kon Plông thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tuy nhiên, tình trạng lựa chọn, thẩm định các dự án đầu tư vẫn còn nhiều bất cập, nên hiệu quả mang lại của các dự án đầu tư chưa cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bùng phát

VTV.vn - Nhiều giải pháp hiện đang được TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống trong hơn 30 điểm cách ly y tế và phong tỏa tạm thời.