TV& VIDEO

Ký ức về Bác Hồ trên đất Huế

Mỹ Nga - Trung Thành (VTV8)Cập nhật 18:34 ngày 19/05/2019

VTV.vn - Nếu Nghệ An là quê hương, là nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, thì kinh đô Huế xưa là nơi in đậm dấu ấn tuổi trẻ của Người.

Ai đã từng một lần đến Huế, vùng đất Cố đô xưa của Việt Nam, không quên ghé thăm di tích thời niên thiếu của Bác Hồ ở Huế đó là làng Dương Nỗ.

Nằm cách thành phố Huế gần 7km là làng Dương Nỗ, thuộc xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngôi nhà nhỏ nằm bên dòng sông Phổ Lợi là nơi Bác Hồ đã sống từ năm 1898 đến 1900, là quãng thời gian Bác Hồ theo cha về đây dạy học.

Làng Dương Nỗ - một làng quê yên ả, thanh bình, giàu truyền thống văn hoá, đây là nơi đã ghi lại những kỷ niệm tuổi thơ hồn nhiên của Nguyễn Sinh Cung. Cũng chính tại mảnh đất này, hàng ngày, cậu bé Nguyễn Sinh Cung đã chứng kiến tinh thần lao động cần cù, tình làng nghĩa xóm của những người dân quê mộc mạc. Đó là một trong những nhân tố góp phần tạo nên tình yêu quê hương đất nước sâu nặng của Người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Pháp mở chiến dịch giải nhiệt ứng phó với nắng nóng

VTV.vn - Các hồ bơi công cộng và công viên tại Thủ đô Paris sẽ mở cửa suốt ngày đêm giúp người dân giải nhiệt và chống chọi với đợt nắng nóng cao điểm sắp tới.