TV& VIDEO

Lâm Đồng: 02 người ngộ độc hôn mê sâu do uống rượu

Minh Hiền, Văn DanhCập nhật 16:29 ngày 07/07/2022

VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân nghi bị ngộ độc methanol do uống rượu. 01 bệnh nhân bác sĩ tiên lượng nặng.

Hiện các bệnh nhân này đang hôn mê sâu và đang được điều trị tại khoa hồi sức tích cực, trong đó có 1 bệnh nhân bác sĩ tiên lượng nặng. Theo người nhà của bệnh nhân, trước đó từ ngày 02/7, 02 bệnh nhân nam 23 tuổi và 26 tuổi có sử dụng rượu được mua từ nhiều chỗ khác nhau, sau đó có những triệu chứng và nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo, diễn tiến hôn mê dần.

Ngay sau khi tiếp nhận được vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cùng các ngành chức năng đã tiến hành điều tra xác định 02 bệnh nhân nêu trên sử dụng rượu được cung cấp từ nhiều nơi khác nhau, nhưng mới chỉ xác định được 1 tiệm tạp hóa tại thôn Đạ Nghịt, xã Lát, còn các nơi cung cấp khác thì chưa xác định được.

Hiện Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng đã lấy 15 mẫu và test nhanh chỉ tiêu methanol tại 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, kết quả: 5/5 mẫu âm tính. Các mẫu còn lại đang chờ kết quả định lượng chỉ tiêu methanol.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chung kết Miss World Vietnam 2022

VTV.vn - Chung kết Miss World Vietnam 2022 diễn ra tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định vào tối qua (12/8). Chủ nhân chiếc vương miện danh giá đã thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương.