TV& VIDEO

Lâm Đồng: 16 năm tù vì làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Phương Trà, Nguyễn Sáng (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 09:25 ngày 01/08/2018

Bị cáo Trần Tấn Lâm (sinh năm 1975, trú tại xã Lát, huyện Lạc Dương) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

VTV.vn - Sáng ngày 31/7, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Tấn Lâm (sinh năm 1975, trú tại xã Lát, huyện Lạc Dương).

Theo cáo trạng, năm 2011, Lâm bị công an tỉnh Bình Dương khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nhưng Lâm đã trốn khỏi nơi cư trú và bị phát lệnh truy nã. Để trốn truy nã, Lâm đã lên Lâm Đồng và dùng giấy tờ giả mang tên Nguyễn Trung Thành để nhập khẩu vào huyện Lạc Dương.

Từ tháng 3 đến tháng 6/2016, Lâm đã làm thủ tục chuyển nhượng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà của ông Lê Đạt ở phường 4, thành phố Đà Lạt mà Lâm đang dùng tên giả để đứng tên dùm, để chuyển cho bà Đinh Thị Thu theo thỏa thuận của bà Thu và ông Đạt. Tuy nhiên, Lâm đã không làm thủ tục và chiếm đoạt 300 triệu đồng của bà Thu. Tháng 6/2018, Trần Tấn Lâm tiếp tục dùng giấy tờ nhà đất trên để chuyển nhượng cho ông bà Vũ Đức Thắng, phường 9, thành phố Đà Lạt mà không để cho ông Lê Đạt biết và chiếm đoạt số tiền 2,5 tỷ đồng. Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Trần Tấn Lâm 16 năm tù giam và buộc phải bồi thường cho bị hại số tiền 2,5 tỷ đồng. Đối với hành vi trốn truy nã, Tòa sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra tỉnh Bình Dương để xử lý theo quy định.

Ứng dụng vận chuyển máu cho bệnh nhân ở Nigeria

VTV.vn - LifeBank là công ty chuyên cung cấp lái xe máy nhận chuyển máu từ ngân hàng máu tới các bệnh viện trong thủ đô Abuja và thành phố Lagos của Nigeria .