TV& VIDEO

Lâm Đồng: Đường lầy hơn ruộng - nỗi khổ của người dân

Hoàng Phúc, Bùi Trung (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 16:22 ngày 19/09/2018

VTV.vn - Nhiều tháng nay, hàng trăm người dân, các em học sinh bức xúc khi hàng ngày phải vật lộn đi qua con đường lầy lội hơn cả ruộng tại các thôn của xã Hòa Nam, huyện Di Linh.

Sự việc bắt đầu từ tháng 6/2018, khi cả 2 tuyến đường tại xã Hoà Nam, huyện Di Linh (Lâm Đồng) do các đơn vị thi công chở đá non, đất về đổ, kèm theo mưa liên tục trong thời gian dài nhưng không kịp lu nén, khiến những con đường này trở nên lầy lội hơn. Là 2 tuyến đường độc đạo nên nhiều người điều khiển phương tiện đã té ngã, gây thương tích và tai nạn. Không chỉ vậy đang là thời điểm người dân địa phương thu hoạch sầu riêng, do sình lầy quá nhiều, người dân không thể vận chuyển hàng hóa hoặc dùng các phương tiện khác cũng đã bị ép bán với giá thấp.

Xã Hòa Nam, huyện Di Linh hiện có hai tuyến đường dân sinh là đường liên xã từ thôn 3 đi thôn 12, 13 qua xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm) có tổng chiều dài 4,2 km và đường liên thôn 12 đi thôn 15 có chiều dài 2,2 km được nhà nước đầu tư nâng cấp với nguồn vốn gần 4,5 tỷ đồng. Trong đó, tuyến đường liên thôn 12 đi thôn 15 đã được đầu tư nhưng chưa được nghiệm thu thì đã lầy lội. 

Lâm Đồng: Đường lầy hơn ruộng - nỗi khổ của người dân  - Ảnh 1.

Theo lãnh đạo xã Hòa Nam, đường lầy lội gây khó khăn cho người dân đi lại chưa được giải quyết thấu đáo do đang trong giai đoạn mùa mưa, không thể thi công, trước mắt đã cho san gạt đất qua hai bên đường chờ thời tiết thuận lợi sẽ thi công.

Chính quyền địa phương cùng các phòng chức năng huyện Di Linh cũng đã có phương án đấu thầu thi công đường từ thôn 3 đi thôn 12, 13 qua xã Lộc Nam (huyện Bảo Lâm). Việc làm này là cần thiết không chỉ giúp người dân có con đường khang trang để đi lại, lưu thông hàng hóa, yên tâm sản xuất, đảm bảo cuộc sống mà còn cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí đã đề ra, đặc biệt giảm được tình trạng tụ tập đông người để kẻ xấu lợi dụng kích động, lôi kéo gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

New Zealand cảnh báo sóng thần sau trận động đất có độ lớn 7,3

VTV.vn - Ngày 5/3, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của New Zealand đã phát đi cảnh báo sóng thần thứ 3 liên tiếp sau trận động đất có độ lớn 8,0.