TV& VIDEO

Lâm Đồng: Rừng thông gần 20 năm tuổi lại bị triệt hạ

Hoàng Phúc - Giang NamCập nhật 07:03 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Trong khoảng 1 tuần qua, tại địa bàn xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, nhiều đối tượng đã ngang nhiên dùng cưa máy triệt hạ hàng trăm gốc thông.

Thực tế hiện trường ngày 7/10, tại khoảnh 1, tiểu khu 261b, hàng loạt cây thông đường kính trung bình từ 15 đến 30cm, bị các đối tượng dùng cưa máy triệt hạ gần sát gốc. Khu rừng thông này được trồng từ năm 1996, lâm phần thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý. Cách cánh rừng này không xa, một quả đồi đã bị cạo trọc, chỉ còn lơ thơ vài cây thông; vẫn còn dấu vết của xe máy múc được đưa vào san ủi đất rừng trái phép và những cây cà phê cũng vừa mới được trồng. Theo UBND huyện Lâm Hà, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 69 vụ vi phạm, tuy có giảm so với cùng kỳ, nhưng đã có nhiều vụ phá rừng nghiêm trọng, như vụ tại xã Tân Thanh, các đối tượng đã làm chết hơn 3 ngàn 4 trăm cây thông ba lá trồng từ năm 2002, trên diện tích 101.050 m2 do ban quản lý rừng Nguyên liệu giấy trồng và quản lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người tiểu đường không nên tập thể dục khi nắng nóng

VTV.vn - Những người mắc bệnh tiểu đường cần hết sức chú ý khi tập thể dục vào những ngày nắng nóng do nhiệt độ cao khiến bệnh nhân tiểu đường dễ bị say nắng khi vận động nhiều.