TV& VIDEO

Lâm Đồng: Sạt lở tại cầu Đà Trăng gây khó khăn cho người dân

Đình Dự (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 10:52 ngày 08/08/2018

VTV.vn - Liên tục trong nhiều ngày qua mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở mố cầu Đà Trăng trên tuyến quốc lộ 55 đi qua địa bàn xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng.

Điểm sạt lở mố cầu Đà Trăng là một hố sâu khoảng 1m so với mặt đường, sát ngay mép cầu, làm cho biển báo tên cầu bị sụt lún rơi xuống hố, người dân xung quanh phải dùng cây và những miếng xốp để cảnh báo người đi đường. Theo những người dân sống gần cầu cho biết, điểm sạt lở này đã có từ lâu nhưng không được sữa chữa, họ đã dùng lưới B40 quây lại rồi đổ đá vô nhưng một thời gian sau lại bị trôi hết và đã có nhiều trường hợp bị té ngã ngay tại điểm sạt lở này.  Thời gian gần đây xuất hiện mưa lớn liên tục trong thời gian dài càng khiến cho điểm sạt lở trở nên trầm trọng hơn. Nếu xe có tải trọng lớn đi qua sát mép đường thì có thể gây sạt lở và tiềm ẩn nguy hiểm. 

Hiện tại, đang trong mùa mưa nước chảy mạnh, do đó sẽ có thiệt hại rất lớn nếu chẳng may có người và phương tiện qua lại bị sụt vào điểm sạt lở này. Mong rằng cơ quan chức năng sớm có kế hoạch sữa chữa khắc phục điểm sạt lở này, tránh gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Làm giàu từ hoa hồng

VTV.vn - Bắt nguồn từ niềm đam mê bất tận, một giảng viên Đại học tại Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, vươn lên làm giàu từ hoa hồng.