TV& VIDEO

Làm rõ trách nhiệm vụ 4 người bị điện giật tử vong tại Nghệ An

TTXVNCập nhật 09:32 ngày 28/06/2018

VTV.vn - 7 người đang thi công dựng cột viễn thông thì va vào đường dây điện 35 KV cung cấp điện cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Masan Nutri-Farm Nghệ An (thuộc Masan Group).

Về vụ 4 người tử vong khi thi công cột viễn thông vào lúc 17 giờ ngày 26/6 tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, ngày 27/6, trao đổi với phóng viên, anh Trương Văn Ngợi, một trong hai người bị thương trong vụ điện giật cho biết thời điểm đó, khi 7 người đang thi công dựng cột viễn thông thì va vào đường dây điện 35 KV cung cấp điện cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Masan Nutri-Farm Nghệ An (thuộc Masan Group).

Do va đập, đường dây điện bị đứt sà xuống đất và phóng điện làm 4 người tử vong tại chỗ, 3 người bị thương nhẹ.

Trong số 7 người thi công trụ viễn thông có một cán bộ địa chính xã Hạ Sơn là anh Trương Minh Tuấn, 6 người còn lại đều là lao động tự do.

Anh Trương Văn Ngợi cho biết thêm, những công nhân còn lại được anh Trương Minh Tuấn trực tiếp thuê làm việc, không có hợp đồng, mỗi nhân công được trả 200.000 đồng/ngày.

Để tìm hiểu thêm, phóng viên đã liên hệ với ông Tạ Quang Lịch, Giám đốc Công ty Điện lực Quỳ Hợp, ông Lịch cho biết phía đơn vị viễn thông thuê người dựng cột nhưng không thông báo cho ngành Điện lực để cắt điện. Đó là Công ty Viettel chi nhánh tại Nghệ An.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Luân, Giám đốc Viettel chi nhánh Nghệ An cho biết, việc thi công kéo cáp đường dây này phía Viettel đã ký hợp đồng với một công ty thi công và họ tự thuê người để làm.

Khi nhận được thông tin về sự cố, ngay trong đêm, đơn vị đã cử cán bộ tới hiện trường. Đơn vị cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Bên cạnh đó, phối hợp với cơ quan điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp cho biết hiện vụ việc đã được giao cho Công an tỉnh Nghệ An điều tra, xử lý.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường.

Sáng 27/6, lãnh đạo huyện đã đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có nạn nhân tử vong, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 20 triệu đồng...