TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Làm yên lòng những người dân vùng lũ quét

Phú Thạnh, Nam Trung, Văn Lang, Minh ĐứcCập nhật 17:18 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Để làm yên lòng người dân vùng lũ quét, các chiến sĩ đến từng nhà, thăm hỏi động viên, đảm bảo an toàn cho người dân đang trú trong các ngôi nhà còn chìm ngập trong bùn.

Đã hơn 3 ngày trôi qua, người dân huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An vẫn chưa quên nỗi kinh hoàng và sự mất mát to lớn do trận quét lịch sử gây ra. Chỉ sau một đêm, hàng trăm ngôi nhà của người dân đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Không những thế, nhiều thôn bản bị san phẳng, nhiều hộ dân đối diện với bộn bề khó khăn.

Từ sau trận quét đến giờ, bất kể ngày đêm, các kíp trực của Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn liên tục toả đi các hướng hỗ trợ bà con tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Trong chiều tối qua, 3/10, BĐBP tỉnh Nghệ An đã tiếp cận thành công bản Sơn Hà, bản bị cô lập cuối cùng từ nhiều ngày nay do quét gây ra để ứng cứu và tiếp tế cho bà con.

Người dân trong vùng cảm thấy yên tâm hơn khi có bóng dáng của cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Sơn, thấy các anh, đồng bào bớt lo lắng. Tính đến ngày hôm nay hơn 500 cán bộ, chiến sĩ cùng chính quyền nhân dân địa phương tỉnh Nghệ An đang nỗ lực từng ngày mong đem lại bình yên cho bà con huyện Kỳ Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bình Định: Cháy lớn tại kho hàng trong đêm

VTV.vn - Tối qua một vụ cháy lớn đã xảy tại nhà kho của công ty TNHH Kim Khánh, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Phải đến 7h sáng hôm nay, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.