TV& VIDEO

Lần đầu tiên ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai đối thoại đối với học sinh Trung học Phổ thông

TTXVNCập nhật 08:32 ngày 06/06/2018

VTV.vn - Ngày 5/6, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn đối thoại với học sinh Trung học Phổ thông tiêu biểu năm học 2017-2018.

53 học sinh tiêu biểu của khối 11, 12 đến từ 47 trường Trung học Phổ thông trên toàn tỉnh tham gia diễn đàn và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các chủ đề như: bạo lực học đường, kỹ năng phòng chống quấy rối tình dục trong lứa tuổi vị thành niên, đuối nước, du học, hướng nghiệp, chọn trường... Đặc biệt, nhiều câu hỏi liên quan tới Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018 và kỳ thi học sinh giỏi tại địa phương.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai đã giải thích, giải đáp các câu hỏi của học sinh và nhận được sự đồng thuận cao. Ngoài ra, hai vấn đề được học sinh quan tâm là bạo lực học đường và đuối nước có dấu hiệu gia tăng. Lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, từ năm học 2018-2019, ngành sẽ hướng tới việc xây dựng bể bơi trong các nhà trường, tổ chức các cuộc thi bơi lội nhằm khuyến khích phong trào bơi lội, tăng cường khả năng ứng phó với rủi ro trong lứa tuổi học sinh. Để giảm vấn nạn bạo lực học đường, năm học tới, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai sẽ tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh, ký quy chế phối hợp với lực lượng công an các địa phương nhằm tạo môi trường an toàn trong học đường.

Em Trần Thị Kim Huế, lớp 11C6, Trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương (thành phố Pleiku) chia sẻ, diễn đàn rất bổ ích. Lắng nghe nhiều câu hỏi trong diễn đàn, em được bổ trợ thêm nhiều kiến thức và em sẽ chia sẻ cùng các bạn trong lớp để chúng em có kết quả học tập tốt hơn.

Đây là lần đầu tiên ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai mở diễn đàn đối thoại đối với học sinh Trung học phổ thông.

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.