TV& VIDEO

Làng gốm Thanh Hà Quảng Nam nhộn nhịp ngày Tết

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 16:53 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Đến với làng gốm Thanh Hà, mọi người đều cảm nhận được không khí sản xuất vụ Tết sôi nổi.

Những ngày cận Tết tại làng gốm Thanh Hà, ngoài việc chuẩn bị Tết cho gia đình, nhiều thợ làm nghề gốm cũng tranh thủ thời gian làm thêm phục vụ cho dịp Tết. Sản phẩm đa phần là đồ trang trí hay vật dụng gắn liền với nhu cầu bày biện, thú vui trong những dịp Tết cổ truyền.

Những năm gần đây, khi việc sản xuất của làng gốm Thanh Hà gắn liền với hoạt động du lịch. Người dân làng nghề không những có cuộc sống ổn định hơn mà việc sản xuất cũng đa dạng hơn trong sản phẩm nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu của khách tham quan, du lịch.

Vẫn là đất sét được lấy từ dòng sông Hoài, vẫn là những đôi tay chế tác khéo léo, mềm mại, vẫn là ánh lửa nung đêm ngày….nét xưa của làng gốm Thanh Hà hầu như không hề thay đổi giá trị. Ngày Tết không chỉ làm rộn ràng thêm không khí năm mới tại nơi làng quê, mà còn làm ấm áp thêm làng nghề vốn đã quá thăng trầm dưới sức ép của văn minh công nghiệp.

Cuộc sống kinh hãi của nô lệ tình dục trong tay IS

VTV.vn - Một nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo nói phiến quân hãm hiếp em 5 lần mỗi ngày, trong khi nạn nhân khác khẳng định nếu cuộc trốn thất bại, cô chấp nhận cái chết.