Để làm ra những chiếc bánh tráng cung ứng thị trường, các hộ gia đình phải dậy từ rất sớm. Ai cũng tất bật, người thì tráng bánh, người khác đem đi phơi, người kia thì đóng gói sản phẩm. Trung bình, một hộ sản xuất theo phương thức truyền thống có thể tráng từ 3.000 – 4.000 bánh tráng/ngày.
Xã Tân Châu có hơn 300 hộ dân sản xuất bánh tráng truyền thống, sản phẩm chủ yếu là các loại bánh đa và bánh đa cuốn nem. Dịp cuối năm, các mặt hàng này rất đắt hàng, cứ đóng gói là được thương lái đưa đi tiêu thụ, với giá bán khoảng 45.000 ngàn/kg.
Bánh tráng truyền thống Tân Châu, huyện Thiệu Hóa luôn được ưa chuộng bởi độ ngon, thơm và giòn. Nhờ làm bánh mà người dân địa phương có thu nhập ổn định, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trên địa bàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!