TV& VIDEO

Lật xe du lịch tại Quảng Bình

Phùng Hiệp - Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 12:53 ngày 27/07/2020

VTV.vn - Một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây thuộc địa phận huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Vụ tai nạn làm 13 người chết, nhiều người bị thương.

Thông tin bước đầu, vụ tai nạn xảy ra khoảng 10 giờ sáng ngày 26/7, khi xe khách loại 45 chỗ BKS 73B - 009.25 chở nhiều cựu học sinh Trường Cộn (nay là Trường THPT Đồng Hới) đi du lịch, tham quan tại Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Khi xe đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đến vị trí cách cầu Trạ Ang khoảng 3km về phía Nam thì bất ngờ đâm vào vách đá bên đường làm xe lật. Ghi nhận tại hiện trường, có 9 người chết tại chỗ và sau đó 4 người đã tử vong tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, còn 27 người khác bị thương, trong đó nhiều người bị thương rất nặng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các ngành chức năng và huyện Bố Trạch khẩn trương đến hiện trường cứu hộ, cứu nạn. Hiện nay, bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cũng đang kích hoạt toàn bộ hệ thống, để cứu chữa cho các nạn nhân, đồng thời kêu gọi mọi người tham gia hiến máu để cứu người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.