TV& VIDEO

Libya giải cứu gần 600 người di cư trên biển

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 12:02 ngày 02/08/2018

(Ảnh minh họa: The National)

VTV.vn - Hải quân Libya thông báo đã giải cứu được 574 người di cư bất hợp pháp trong 3 chiến dịch riêng tại vùng biển miền Tây nước này.

Tuyên bố của Hải quân Libya nêu rõ: Lực lượng tuần tra bờ biển đã giải cứu được 292 người di cư ở ngoài khơi thành phố Zawiya, cách thủ đô Tripoli 40km về phía Tây. Cũng tại khu vực này, lực lượng trên đã giải cứu được 101 người di cư châu Phi và những người này đã được chuyển đến căn cứ hải quân tại Tripoli. Trong khi đó, những người được giải cứu trong chiến dịch thứ ba ở ngoài khơi thành phố Garrabulli đã được đưa tới trung tâm tiếp nhận Tajura ở gần Tripoli.

Trong những năm gần đây, nhiều kẻ buôn người đã lợi dụng tình hình an ninh bất ổn tại Libya để biến nước này trở thành "cửa khẩu" sang châu Âu cho người tị nạn.

Giải cứu hơn 250 người di cư ở ngoài khơi Libya Giải cứu hơn 250 người di cư ở ngoài khơi Libya Libya giải cứu hàng trăm người di cư trên biển Libya giải cứu hàng trăm người di cư trên biển Libya giải cứu 140 người di cư bất hợp pháp trên biển Libya giải cứu 140 người di cư bất hợp pháp trên biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!